Khai mạc Triển lãm ảnh "Hạ Long xưa và nay"

Tối 15/12, tại Quảng trường 30 tháng10, TP Hạ Long tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Hạ Long xưa và nay”. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chính chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập TP Hạ Long (27/12/1993 – 27/12/2023). Các đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND TP đã đến dự.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và các sở ngành của tỉnh cắt băng khai mạc Triển lãm

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long - Trưởng BTC Triển lãm ảnh "Hạ Long xưa và nay" Khai mạc Triển lãm

Triển lãm thu hút đông đảo người xem

Triển lãm trưng bày 300 bức tranh, ảnh theo từng chủ đề ghi lại những sự kiện, khoảnh khắc, con người cùng vẻ đẹp kỳ quan di sản Vịnh Hạ Long cả trong ký ức và hiện tại. Đáng chú ý, nhiều hình ảnh quý giá, tiêu biểu về truyền thống ngành Than, truyền thống công nhân vùng mỏ, những giá trị về thiên nhiên tươi đẹp, văn hoá đặc sắc của thành phố Hạ Long, những công trình, dự án mang tính sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế, thể hiện tinh thần hữu nghị, hòa bình, điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách của bạn bè và du khách quốc tế đã nhận được sự quan tâm, đón nhận của công chúng.

Các đồng chí lãnh đạo chiêm ngưỡng các bức tranh

Các bức tranh, ảnh nhận được sự quan tâm, đón nhận của người dân và du khách

Thông qua các tác phẩm được triển lãm, giới thiệu sâu rộng đến các tầng lớp người dân và du khách các thành tựu đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - văn hoá, xã hội, quốc phòng - an ninh của TP Hạ Long trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển; đồng thời giúp người dân thành phố ôn lại lịch sử, sự phát triển, cũng như giáo dục truyền thống quê hương đất nước cho thế hệ trẻ; tạo sự đồng thuận, động viên mọi tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra.

Triển lãm "Hạ Long xưa và nay" kéo dài đến hết ngày 17/12/2023.

Linh Hương – Ngọc Khánh