Hà Khẩu: khởi công xây dựng mới nhà cho bà Trần Thị Bích trú tại tổ 26 khu 3 phường Hà Khẩu - gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 18/4/2024, phường Hà Khẩu tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà mới cho hộ gia đình bà Trần Thị Bích trú tại tổ 26 khu 3 phường Hà Khẩu. Đây là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sống trong căn nhà cấp 4 đã dột nát.

Tới thăm hỏi, động viên và dự lễ khởi công,  có các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND –UBND – UBMTTQ phường; các tổ chức chính trị - xã hội từ Phường đến khu phố; đại diện giáo xứ Hà Khẩu, chụ trì chùa Minh Tâm.

Lãnh đạo Phường, khu phố, các chức sắc tôn giáo và gia đình bà Trần Thị Bích tại lễ khởi công

Tại lễ khởi công, Linh mục Đoàn Như Quý – đại diện giáo xứ Hà Khẩu, Đại Đức Thích Minh Hồng – trụ trì chùa Minh Tâm đã trao tặng cho hộ gia đình bà Trần Thị Bích với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công ty cổ phần Viglacera Hạ Long ủng hộ 2.500 viên gạch đỏ, 1.600 viên ngói; công ty Hoàng Dũng ủng hộ máy xúc và xe vận tải hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Bích thực hiện xây nhà mới. Ngoài ra, các ngành, đoàn thể, đội dân quân tự vệ Phường, khu đội trưởng các khu phố đã tham gia đóng góp ngày công tháo dỡ, vận chuyển...cho gia đình bà Trần Thị Bích.

Chỉ đạo thực hiện chương trình, Đ/c Vũ Đức Cường – Phó BT Đảng ủy, CHủ tịch UBND Phường khẳng định, chương trình trao hỗ trợ và khởi công xây dựng nhà mới cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường là việc làm hết sức thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đoàn kết, chung tay vì người nghèo của cả hệ thống chính trị Phường, tạo điều kiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Chí Trung – Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ phường khẳng định: Thực hiện công tác “Dân vận khéo”, các tổ chức chính trị - xã hội, các chức sắc, tôn giáo trên địa ban đã tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, từ thiện, nhân đạo, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội tại địa phương và các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ phát động, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết giữa các tôn giáo với chính quyền, MTTQ . Công trình này có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 224-2029 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Thông qua hoạt động này, đã góp phần tích cực trong tuyên truyền, vận động, tập hợp đồng bào dân tộc, tôn giáo, tham gia thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo, không ngừng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, anh ninh, quốc phòng của địa phương./.

Phường Hà Khẩu