Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên, chúc mừng Giáo xứ Hòn Gai

Ngày 24/12, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đến thăm, động viên, chúc mừng linh mục, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Giáo xứ Hòn Gai nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023, đón mừng năm mới 2024. Cùng đi có đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, động viên, chúc mừng linh mục, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Giáo xứ Hòn Gai.

Chúc mừng Linh mục Dương Hữu Tình, Quản hạt Hòn Gai, Chính xứ Hòn Gai; các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Giáo xứ Hòn Gai, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, gửi lời chúc tới toàn thể bà con giáo dân một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành, hạnh phúc.

Đồng chí bày tỏ sự ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân giáo xứ Hòn Gai nói riêng và đồng bào công giáo trong toàn tỉnh đã đoàn kết, gắn bó, tích cực xây dựng cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”. Các linh mục, chức sắc, chức việc bằng uy tín, thông qua hoạt động thiết thực hàng ngày, hòa nhịp cùng hơi thở cuộc sống, sự phát triển chung của địa phương đã góp phần tích cực củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo; chăm lo đời sống tôn giáo, tâm linh cho bà con giáo dân, vận động đồng bào công giáo phát huy các giá trị đạo đức tốt đẹp, tinh thần kính chúa, yêu nước, yêu đồng bào, đoàn kết, gắn bó thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương, chính sách của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương, ghi nhận tinh thần lao động, sản xuất, tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của bà con giáo dân giáo xứ Hòn Gai và đồng bào công giáo toàn tỉnh.

Linh mục Dương Hữu Tình, Quản hạt Hòn Gai, Chính xứ Hòn Gai, cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với đồng bào công giáo

Linh mục Dương Hữu Tình, Quản hạt Hòn Gai, Chính xứ Hòn Gai, bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với đồng bào công giáo. Đồng thời khẳng định, đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện các phong trào phát triển KT-XH, xây dựng mối quan hệ tốt đời, đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, gặp gỡ bà con giáo dân Giáo xứ Hòn Gai.

Gặp gỡ bà con giáo dân và các cháu thiếu nhi Giáo xứ Hòn Gai đang chuẩn bị cho Lễ Giáng sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Hòn Gai, bà con bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của tỉnh Quảng Ninh trong 60 năm qua, của thành phố Hạ Long trong 30 năm qua; nhất là kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2023 cũng như sự chăm lo của tỉnh đối với hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân, trong đó có đồng bào công giáo. Bà con giáo dân Giáo xứ Hòn Gai cũng bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời, đẹp đạo, chung sức xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Bà con giáo dân và các cháu thiếu nhi cũng vui mừng, cảm ơn sự chăm lo cho tỉnh đối với sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo, phát triển văn hóa, con người. Các cháu đều được học ở những ngôi trường khang trang, hiện đại, có chất lượng dạy, học tốt và đều là những cháu thiếu nhi chăm ngoan, có ý thức rèn luyện, học tập tốt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện thân mật với các cháu thiếu nhi tại Nhà thờ Giáo xứ Hòn Gai.

Trò chuyện thân mật với các cháu thiếu nhi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phấn khởi trước những kết quả học tập của các cháu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy căn dặn các cháu thiếu nhi tiếp tục thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, kính Chúa yêu nước, phấn đấu thi đua trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành công dân tốt của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh trong tương lai.