Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho hộ dân, hộ kinh doanh trên địa bàn Khu Đồn Điền phường Hà Khẩu

Ngày 10/04/2024, Công an phường Hà Khẩu phối hợp với khu phố Đồn Điền phường Hà Khẩu tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn khu phố.

Tham gia chương trình, hơn 100 hộ dân và các hộ kinh doanh đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Hạ Long tuyên truyền hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về an toàn PCCC, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy.

Với các nội dung tuyên truyền thiết thực, tập trung khái quát tình hình, nguyên nhân của các vụ cháy nổ; hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong khu dân cư... Tại buổi tuyên truyền, hộ dân được trải nghiệm thực tế cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy trong một tình huống giả định cháy do rò rỉ khí gas, thực hành cách di chuyển trong đám khói để thoát ra khỏi khu vực cháy trong các phòng kính ra ngoài an toàn... 

Hoạt động tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và cứu nạn cứu hộ được thực hiện một cách sinh động, hấp dẫn, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác PCCC.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền 

Việc trang bị những kiến thức kỹ năng về PCCC và cứu nạn cứu hộ là rất quan trọng. Qua buổi tuyên truyền này đã giúp cho người dân có những kiến thức để ứng phó với các tình huống khi có cháy xảy ra.

                                                                             Phường Hà Khẩu

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 160