Khánh thành nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 6/10/2020, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hạ Long tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đỗ Kim Dung là nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở tổ 2B, khu 5, phường Hà Lầm.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND Thành phố, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Ban chỉ huy quân sự Thành phố kéo băng khánh thành nhà tình thương

Bà Đỗ Kim Dung ở tổ 2B, khu 5 phường Hà Lầm bị nhiễm chất độc da cam trong kháng chiến chống Mỹ, suy giảm khả năng lao động 40%, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Chồng bà mắc bệnh hiểm nghèo, 03 người con đều không có việc làm ổn định. Gia đình bà đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp, dột nát nghiêm trọng, đã sửa chữa nhiều lần nhưng không khắc phục được.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành

Trước hoàn cảnh đó, đầu tháng 7/2020, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Hạ Long đã hỗ trợ gia đình bà Dung 80 triệu đồng để khởi công xây dựng nhà tình nghĩa. Sau 03 tháng triển khai, căn nhà cấp 4 trị giá 300 triệu đồng khang trang kiên cố với diện tích trên 80m2 đã được hoàn thành.

Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh...

và ban chỉ huy quân sự thành phố tặng quà cho gia đình

Tại buổi lễ khánh thành đã có một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và chính quyền địa phương trao tặng cho gia đình nhiều phần quà có ý nghĩa, động viên gia đình phấn đấu vượt qua nỗi đau vươn lên trong cuộc sống.

Trần Thanh