Hội nông dân TP tổng kết quý I, triển khai kế hoạch quý II

Chiều 16/4, Hội Nông dân Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết quý I. Triển khai kế hoạch quý II năm 2021. Đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đã đến dự. Về phía TP Hạ Long có đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I, phong trào nông dân trên địa bàn TP cơ bản ổn định. Hội viên hội nông dân chú trọng vào phát triển kinh tế, nhất là tập trung chăm sóc và thu hoạch cây trồng vật nuôi phục vụ tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Tổng diện tích đất gieo trồng (cây lúa) khoảng 1.280 ha, hiện tại đang phát triển tốt. Công tác chăn nuôi được duy trì, nông dân mở rộng chăn nuôi gà giống Tiên Yên, hiện đã có 22 hộ đăng ký nuôi với gần 18.000 con, cùng với đó tái đàn lợn và thực hiện các biện pháp phòng dịch cho đàn gia súc gia cầm. Nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm đảm bảo ổn định… Công tác thủy lợi, phòng chống thiên tai và TKCN luôn được Thành phố quan tâm chỉ đạo đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp. Năm 2021 Thành phố quyết tâm đưa 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Đồng Lâm, xã Đồng Sơn, 3 xã đạt xã NTM nâng cao là Thống Nhất, Lê Lợi, và Sơn Dương. Tuy nhiên thời gian qua do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng đến tiêu thụ cây trồng vật nuôi của hội viên nông dân, có thời điểm rớt giá. Việc nông dân liên kết hỗ trợ nhau trong sản xuất và tiêu thu nông sản còn chưa chặt chẽ.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phản ánh những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân thời gian qua. Qua đó, đề ra những giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu Hội nông dân TP tiếp tục bám sát sự chỉ đạo và chương trình công tác của Hội nông dân tỉnh, Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của BCH Đảng bô tỉnh và Thành phố để cụ thể hóa thành chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ của Hội. Đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các đồng chí trong ban lãnh đạo Hội nông dân tỉnh yêu cầu Hội Nông dân Thành phố thời gian tới đẩy mạnh công tác tuyên truyền  giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên nông dân, kiện toàn cơ sở hội, sắp xếp công việc phù hợp hơn. Đẩy mạnh thi đua các phong trào sản xuất, nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, hỗ trợ nông dân vay vốn phát triển kinh tế. Phối hợp với các ngành chức năng, nắm bắt tình hình kịp thời, tham mưu với chính quyền các cấp tháo gỡ khó khăn cho nông dân về vốn, giống, kỹ thuật sản xuất…

Mỹ Hạnh – Huy Phương