BTV Thành ủy họp phiên thường kỳ tháng 10/2020

Ngày 5/10, BTV Thành ủy đã họp để nghe và cho ý kiến về việc triển khai thực hiện NQ số 21- NQ/TU ngày 11/1/2020 của BCH Thành ủy; Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội Thành phố giai đoạn 2020 - 2025 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Bám sát Nghị quyết số 21, cấp uỷ, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở đã cụ thể hoá bằng các chương trình, kế hoạch, giải pháp để triển khai thực hiện. Trong đó đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt và có hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội; tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp từ cơ sở đến Thành phố; chủ đề công tác năm được triển khai hiệu quả, công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được siết chặt, chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc còn tồn đọng, phức tạp. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm; chương trình nông thôn mới, giảm nghèo, đề án 135, 196 được triển khai quyết liệt, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn, hạn chế, trong đó một số chỉ tiêu chưa đạt như: chỉ tiêu kết nạp đảng viên, các chỉ tiêu thu ngân sách do Thành phố thu bằng 55,5% dự toán tỉnh giao, hụt 19,5% tiến độ; bằng 39,2% kế hoạch Thành phố, 48,7% kế hoạch sau điều chỉnh; lượng khách du lịch tới tham quan Hạ Long giảm; công tác quản lý đất đai, TNMT, nhất là quản lý rừng còn hạn chế, để xảy ra vi phạm...

Liên quan đến các nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2020, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh cần tiếp tục tăng cường giám sát việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản chỉ đạo đã ban hành. Các đơn vị tập trung rà soát, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu, từ đó có các giải pháp quyết liệt, hiệu quả để đảm bảo hoàn thành và triển khai tập huấn công tác xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho năm 2021 để đảm bảo các chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng sát đúng với thực tế, có tính khả thi khi thực hiện. Trong năm 2020, HĐND Thành phố cần phải ban hành các quyết định về phân cấp chi tiêu; các đơn vị tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc đơn thư đã có kết luận, Quyết định GQKN lần 1, lần 2 và bản án của tòa. Liên quan đến việc giải quyết ngập lụt tại một số khu dân cư, UBND Thành phố triển khai sớm công tác hỗ trợ TĐC, di dời đối với các hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng nặng. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh các đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp, chấn chỉnh, khắc phục một số nội dung còn tồn tại đã được chỉ ra tại các cuộc kiểm tra của Thành ủy liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 21 tại các địa phương, đơn vị thời gian vừa qua.

Cũng tại hội nghị, BTV đã nghe và cho ý kiến về Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội Thành phố giai đoạn 2020 – 2025 và một số nội dung quan trọng khác về công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật, đề án kiện toàn sắp xếp các tổ chức cơ sở đảng trong các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và công tác tổ chức cán bộ.

Thu Hường