Xử lý 4 quán internet vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Công an Thành phố vừa phối hợp với đội liên ngành lập biên bản và triệu tập 4 chủ quán kinh doanh internet công cộng trên địa bàn để làm việc, do tập trung đông người, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/8/2020 của UBND Tỉnh Quảng Ninh về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ngày 18/8/2020, UBND Thành phố đã có công văn số 7750/UBND-VP trong đó có nội dung: tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn thời gian thực hiện từ ngày 0h ngày 19/8/2020.

Ngày 23/8, lực lượng chức năng đã kiểm tra 7 điểm đăng ký kinh doanh cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Tại thời điểm kiểm tra có 4/7 cơ sở vẫn đang kinh doanh, đón khách đang sử dụng dịch vụ internet. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản làm việc, yêu cầu chủ các cơ sở tạm dừng kinh doanh và yêu cầu chủ các cơ sở tới cơ quan điều tra để làm việc.

Lực lượng chức năng làm việc với Chủ cơ sở kinh doanh internet

Tại cơ quan công an, chủ 4 cơ sở đã viết bản tường trình và nhận rõ sai phạm trong quá trình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Lực lượng chức năng tiến hành nhắc nhở và yêu cầu cửa hàng tạm dừng kinh doanh theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của UBND Thành phố.