TT Thành uỷ làm việc về kết quả chương trình xây dựng NTM

Chiều 19/10, tại xã Thống Nhất, TT Thành uỷ có buổi làm việc với lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo các xã về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí Vũ Quyết Tiến, uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì. Cùng làm việc có đồng chí Nguyến Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì

Năm 2022, TP Hạ Long được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Năm 2023 có thêm 2 xã Quẳng La, Bằng Cả đạt chuẩn NTM; 3 xã Sơn Dương, Bằn Cả, Dân Chủ thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu điển hình; các xã Tân Dân, Vũ oai, Hoà Bình phấn đấu đạt thêm từ 6-7 tiêu chí NTM nâng cao; các xã Đồng Sơn, Đồng Lâm, Kỳ Thượng giữ vững và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí xã đạt chuẩn NTM.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các xã đã báo cáo việc lựa chọn các sản phẩm chủ lực; báo cáo về tiến độ cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình xây dựng NTM. Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Thành phố cũng cho ý kiến vào quá trình xây dựng NTM cũng như việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc của địa phương.

Đồng chí Nguyến Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Quyết Tiến, uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ yêu cầu tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây nựng NTM thành phố Hạ Long năm 2023. Các cơ quan ban ngành của Thành phố tập trung tháo gỡ việc gia hạn sử dụng đất nông nghiệp và những vướng mắc về quy hoạch, đất đai trong triển khai mô hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái trên địa bàn. Các địa phương tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các sản phẩm chủ lực đã lựa chọn. Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng chỉ đạo UBND Thành phố và các cơ quan giúp việc nghiên cứu tham mưu ban hành Nghị quyết phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn các xã, triển khai thực hiện nau trong đầu năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo TP thăm mô hình trồng na tại xã Thống Nhất

Các đồng chí lãnh đạo TP thăm mô hình trồng dưa tại xã Thống Nhất

Trước đó, các đại biểu đã đi tham quan thực tế các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã Thống Nhất như mô hình trồng na, trồng dưa trong nhà kính…

Hồng Phương- Huy Phương