Tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ gắn biển Cụm công trình Trung tâm Hành chính tỉnh chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều 15/9, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ gắn biển Cụm công trình Trung tâm Hành chính tỉnh chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

Về phía thành phố Hạ Long có các đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy; Vũ Hồng Sơn, Quyền Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Các đại biểu cắt băng khánh thành, gắn biển Cụm công trình Trung tâm Hành chính tỉnh.

Cụm công trình Trung tâm Hành chính tỉnh gồm 4 dự án chính, gồm: Trụ sở Liên quan cơ quan số 3; Đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Nâng cấp cụm công trình Trung tâm Tổ chức hội nghị, trụ sở Liên cơ quan số 2, nhà khách và xây dựng mới hệ thống cầu kính kết nối các trụ sở liên cơ quan với trụ sở UBND tỉnh; Hoàn thiện hạ tầng Trung tâm Hành chính tỉnh.

Cụm dự án được xây dựng với mục tiêu nâng cao hiệu quả và năng lực quản lý nhà nước, đáp ứng tốt điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tạo tiện lợi trong liên kết, kết nối các sở, ngành của tỉnh, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, phục vụ tốt hơn người dân, tổ chức, doanh nghiệp, nâng cao tính cạnh tranh để thu hút các nhà đầu tư đến với Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình.

Sau một thời gian thi công khẩn trương, cụm công trình này đã hoàn thành đạt chất lượng và đúng tiến độ đề ra. Đây mà một trong những công trình trọng điểm tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan; tạo môi trường làm việc năng động, hiện đại, hướng tới nền hành chính công thân thiện, minh bạch, đạt mục tiêu hàng đầu là phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. Từ đó thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chiến lược đến Quảng Ninh, xây dựng Quảng Ninh ngày càng phát triển. Đồng thời, đây cũng là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, biểu dương và đánh giá cao sự chủ động trong công tác tham mưu của các sở, ngành, UBND TP Hạ Long, sự nỗ lực của các đơn vị trực tiếp thi công các dự án để đảm bảo tiến độ và chất lượng. Đồng chí nhấn mạnh: Việc đưa vào sử dụng 4 dự án trong cụm công trình, với nền tảng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại sẽ tạo điều kiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp; hướng tới đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, năng động, minh bạch, cắt giảm tối đa giao dịch trực tiếp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố kiểm tra hệ thống cầu kính kết nối các trụ sở liên cơ quan với trụ sở UBND tỉnh.

Đồng chí cũng tin tưởng các công trình sẽ được tổ chức quản trị, vận hành, bảo vệ và khai thác đảm bảo hiệu quả, đúng quy định. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, kỷ cương hành chính, xây dựng tác phong, lề lối làm việc chuyên nghiệp; nắm bắt thời cơ phát triển, phát huy thành tựu đã đạt được để quyết tâm xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Cụm công trình Trung tâm Hành chính tỉnh.