Tỉnh họp trực tuyến với các TP, huyện thị về công tác phòng dịch

Tối ngày 28.1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 tỉnh đã họp trực tuyến với các huyện thị địa phương trong toàn tỉnh để bàn các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Dự tại điểm cầu TP Hạ Long có các đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP và các thành viên BCĐ phòng chống dịch của TP.

Chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, báo cáo tại cuộc họp đồng chí Vũ Văn diện, Bí thư Thành ủy Thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố báo cáo trực tiếp với tỉnh về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn TP. Theo đó, TP Hạ Long đã thực hiện cách li toàn xã hội từ ngày 28/1.

Các đ/c thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid -19 thành phố tham gia họp trực tuyến với tỉnh

TP đã tập trung các biện pháp khử khuẩn phòng chống dịch. Các trang thiết bị test thử và hóa chất đã được đáp ứng đầy đủ. Tuy nhiên năng lực lấy mẫu xét nghiệm còn cần phải nhanh chóng và đảm bảo hơn nữa, đồng chí Bí thư Thành ủy đề xuất Sở y tế tỉnh Quảng Ninh phối kết hợp chặt chẽ với TP Hạ Long để trong đêm 28.1 TP hoàn thành test đối với các đối tượng đã được xác định để không chậm chễ, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Các địa phương tiếp tục phối hợp thu gom số người nghi ngờ để thu dung f1, khoanh vùng, quản lý chặt chẽ đối tượng f2,f3. Các hoạt động kinh tế của TP đều phải đảm bảo đúng thông điệp 5k của bộ y tế.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ)  phòng, chống Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương và TP Hạ Long tập trung cao độ trong ngày ngày 29.1. Do biến chủng virus SARS-CoV-2 mới lây lan nhanh, nguy cơ dịch Covid-19 có thể xảy ra ở bất cứ ở khu vực nào, bởi vậy, các địa phương phải khẩn trương hơn nữa việc rà soát, truy vết và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc SARS-CoV-2; triệt để phương châm 4 tại chỗ; siết chặt công tác phòng, chống dịch trong các bệnh viện, không để dịch lây lan, kiên quyết không để có trường hợp tử vong do dịch … Các địa phương trong tỉnh chủ động chống dịch nhưng không được để khan hiếm hàng trong dịp tết, hạn chế làm ảnh hưởng đến nhân dân trong những ngày tết. Tuyên truyền vận động nhân dân không hoang mang lo lắng. Hạ Long và các huyện thị trong tỉnh cần tiếp tục chủ động trong công tác chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương mình.

Mỹ Hạnh- Ngọc Khánh