Tích cực tập luyện chương trình nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập TP Hạ Long. Các nghệ sỹ, diễn viên các Đoàn Nghệ thuật đang khẩn trương, tích cực tập luyện, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hạ Long - Hành trình phát triển, khát vọng rồng bay”.

Ê kip sản xuất đã dành nhiều thời gian, chuẩn bị rất kỹ từ khâu lên ý tưởng,

chọn bài, xâu chuỗi các tiết mục với nhau.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu với các tác phẩm âm nhạc đi cùng năm tháng và màn sử thi độc đáo có tư tưởng chính trị xuyên suốt, liền mạch, có tính khái quát cao và đậm nét về huyền thoại, lịch sử hình thành lên mảnh đất, con người; về tinh thần, ý chí tự lực, tự cường của con người Hạ Long qua chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển…Ê kip sản xuất đã dành nhiều thời gian, chuẩn bị rất kỹ từ khâu lên ý tưởng, chọn bài, xâu chuỗi các tiết mục với nhau.

Anh Lê Nhật Trường, trường Đại học Hạ Long, biên đạo múa chương trình cho biết: “ Chương trình nghệ thuật có 3 chương là: Hạ Long- miền huyền thoại; Hồng Gai sáng niềm tin; Hạ Long- Hành trình phát triển và chương kết Hạ Long vươn tầm thời đại- khát vọng rồng bay. Bản thân tôi phụ trách biên đạo chương thứ 2 nói về  khí phách hào hùng của người dân thị xã Hòn Gai trong quá trình chống giặc ngoại xâm và xây dựng, phát triển thị xã. Để có 45 phút biểu diễn tại lễ kỷ niệm, anh chị em diễn viên đã miệt mài triển khai tập luyện trong suốt 3 tuần qua, hứa hẹn mang đến một chương trình nghệ thuật đặc sắc.”

Các nghệ sỹ, diễn viên dù phải luyện tập vất vả nhưng ai cũng hào hứng, phấn khởi tham gia

với tinh thần trách nhiệm cao nhất

Chương trình có sự góp mặt của trên 1000 diễn viên đến từ Học viện múa Việt Nam, trường Đại học Hạ Long và các diễn viên ca sỹ không chuyên trên địa bàn Tỉnh, Thành phố. Đây là chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa to lớn, do vậy, các nghệ sỹ, diễn viên dù phải luyện tập vất vả nhưng ai cũng hào hứng, phấn khởi tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất, mong muốn mang đến một chương trình nghệ thuật chất lượng, mang đậm dấu ấn mảnh đất, con người Hạ Long.

Em Bùi Thị Thu Thảo, sinh viên trường Đại học Hạ Long, chia sẻ: “Ngay sau khi nhận được kịch bản chương trình, chúng em đã hăng say, tích cực tập luyện. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được biểu diễn trong một sự kiện trọng đại của Thành phố Hạ Long”.

Đến thời điểm này, công tác tập luyện cũng như chuẩn bị maket sân khấu, kịch bản chương trình nghệ thuật cơ bản hoàn thiện. Tất cả các đơn vị tham gia đang dốc toàn bộ sức lực để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật ý nghĩa này, hứa hẹn mang đến một bữa tiệc âm nhạc cảm xúc, trang trọng và hoàn tráng. Ngày 29-30/12 các đoàn nghệ thuật tiến hành sơ duyệt, tổng duyệt và chính thức biểu diễn vào tối 31/12 tại Quảng trường 30/10.

Hồng Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 150