Thường trực Thành ủy giao ban với cán bộ thôn, khu phố

Ngày 2/7, Thường trực Thành ủy Hạ Long tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư chi bộ, đồng thời là trưởng thôn, khu; Trưởng ban công tác mặt trận thôn, khu trên địa bàn. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, TT Thành ủy đã thông tin tới các đồng chí Bí thư chi bộ, đồng thời là trưởng thôn, khu; Trưởng ban công tác mặt trận những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị- kinh tế- xã hội- an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm của TP.

Đ/c Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị

Hội nghị đã tiếp nhận 160 ý kiến từ cơ sở, trong đó có nhiều ý kiến đề xuất trực tiếp như: Đề nghị Xây mới nhà văn hóa thôn, khu; hệ thống nước tự chảy phục vụ tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp; đề nghị phân cấp cho các xã, phường trực tiếp làm chủ đầu tư các công trình sửa chữa nhỏ để chủ động hơn trong công tác thi công và kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở.

Kết luận hội nghị , đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các cơ sở. Đặc biệt ghi nhận đóng góp của các đồng chí Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng các thôn, khu; trưởng ban công tác mặt trận các thôn, khu trên địa bàn. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền tổ chức thành công đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXV, đồng thời đảm bảo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; không điều chỉnh mục tiêu, chỉ thay đổi giải pháp để thích ứng với tình hình mới; cấp ủy các cấp, tăng cường công tác quản lý đảng viên tổ chức đảng thông qua kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Đối với các kiến nghị, đề xuất, đồng chí yêu cầu UBND Tp giao các phòng, ban, cơ quan chuyên môn chắt lọc, phân công rõ nhiệm vụ, tập trung giải quyết triệt để vướng mắc … yêu cầu HĐND và UBND xem xét những công trình đầu tư, sửa chữa nhỏ phân khai cho các xã, phường; nghiên cứu điều chỉnh hợp lý nguồn kinh phí phân bổ cho hoạt động của các thôn, khu.

Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, đồng chí yêu cầu HĐND, Ủy ban MTTQ TP tổng hợp trình TT HĐND Tỉnh trong kỳ họp gần nhất. Đồng thời lựa chọn 1 số nội dung trọng yếu đưa vào KH giám sát trước kỳ họp cuối năm 2020.

Thùy Dương