Phường Hà Khẩu kiểm tra việc quét mã QR tại các cơ sở SXKD, ra quân đảm bảo trật tự đô thị

Tối 23/10, Phường Hà Khẩu đã tổ chức 2 tổ công tác kiểm tra việc quét mã QR khai báo y tế tại các cơ sở dịch vụ ăn uống và kinh doanh, đồng thời tổ chức ra quân đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn.

Qua kiểm tra cho thấy các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại đã tuân thủ nghiêm quy định về việc lập, sử dụng mã QR và yêu cầu khách hàng khai báo y tế. Các cơ sở đã được tổ công tác tuyên truyền các quy định mới về phòng chống dịch: Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, Chỉ thị của Tỉnh ủy Quảng Ninh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Chiến lược tổng thể thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và ổn định kinh tế - xã hội. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ... bắt buộc phải thực hiện tạo mã QR và kiểm soát người vào đơn vị bằng việc quét mã QR; trường hợp công dân không có điện thoại thông minh thì sử dụng Căn cước công dân hoặc Thẻ bảo hiểm y tế có mã QR để quét mã.

Tổ công tác phường Hà Khẩu kiểm tra việc lập và sử dụng mã QR tại các cơ sở SXKD, dịch vụ

 Phường Hà Khẩu sẽ thường xuyên duy trì kiểm tra, giám sát để bảo đảm việc chấp hành của các cơ sở kinh doanh và người dân. Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ… không tạo mã QR địa điểm, đã nhắc nhở mà không thực hiện, phường sẽ kiến nghị yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi tạo xong QR địa điểm. Đồng thời xử phạt với mức phạt tiền từ 5.000.000 đ đến 10.000.000 đ đối với cá nhân vi phạm, đối với tổ chức thì mức phạt gấp đôi cá nhân.

Đội TTĐT phường kiểm tra, tịch thu biển quảng cáo sai quy định

Cũng trong tối 23/10, tổ công tác trật tự đô thị của Phường đã kiểm tra các cửa hàng kinh doanh dọc Quốc lộ 18, nhắc nhở và tịch thu nhiều biển quảng cáo sai quy định. Thời gian qua Phường Hà Khẩu đã tổ chức ký cam kết đối với các hộ dân, nhất là các hộ kinh doanh, hộ nằm dọc hành lang các tuyến đường, tuyến phố không lấn chiếm hành lang, vỉa hè, thực hiện nghiêm các quy định về trật tự đô thị, tập kết vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông. Phường cũng đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm chủ yếu các lỗi bán hàng rong trên hành lang, vỉa hè; sử dụng lòng đường, hè phố họp chợbày, bán hàng hóa.

                                                   Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 104