Phường Hà Khẩu Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng Hành động vì môi trường

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Phường Hà Khẩu chỉ đạo các ngành, đoàn thể, khu phố phối hợp tổ chức các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường. Ngày 6/6/2024, Hội phụ nữ Phường Hà Khẩu tổ chức hội nghị tuyên truyền bảo vệ môi trường, hướng dẫn phân loại rác thải tại hộ gia đình. Hội nghị nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi người dân cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

 Đến dự Hội nghị truyền thông, có đồng chí Nguyễn Thị Bích - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể Phường; Các đồng chí Bí thư – Khu trưởng các khu phố và gần 100 đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu và tuyên truyền tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố đã truyền tải Luật bảo vệ môi trường, đặc biệt là cách phân loại rác thải.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố tuyên truyền tại hội nghị

Tại hội nghị đã diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các khu phố, đặc biệt, là sự giao lưu với 4 đại biểu, 4 vị khách mời làm công tác chế trên địa bàn (Cô Nguyễn Thị Duyên  - Tổ phụ nữ đan làn tái chế; Chị Nguyễn Thị Hồng Loan - chi trưởng chi hội phụ nữ khu phố 7; Chị Trần Thị Thu Hương  - Chủ nhiệm HTX Green life Hạ Long; Em Hứa Duy Thanh  - Tổ 76 khu 7, làm tranh thủy tinh tái chế). Thông qua cuộc giao lưu giúp các đại biểu hiểu rõ hơn ý nghĩa của hoạt động phân loại rác thải tại nguồn, giảm thiểu sử dụng các vật liệu gây ô nhiễm và bảo vệ môi trường bền vững. Qua đó mong muốn người dân thay đổi hành vi sử dụng đồ nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, nhằm hạn chế rác thải nhựa, chung tay xây dựng môi trường sống ở khu dân cư xanh, sạch đẹp và thể hiện khả năng tìm tòi, sáng tạo, truyền thông điệp về bảo vệ môi trường.

Các vị khách mời giao lưu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đã thực hiện trưng bày các sản phẩm từ rác thải tái chế. Những sản phẩm tái chế từ rác có thể sử dụng được làm nhiều khách tham quan đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì sự đáng yêu và ý nghĩa của nó. Bà Lương Thị Minh Thương, Chủ tịch Hội LHPN phường Hà Khẩu cho biết việc làm sản phẩm tái chế sử dụng được đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên, phụ nữ ở Phường. Trước đó, Hội LHPN phường Hà Khẩu cũng đã phát động các hoạt động rất ý nghĩa như ra quân dọn dẹp các tuyến đường trên địa bàn Phường; tổ chức lễ phát động Phụ nữ phường Hà Khẩu vì môi trường xanh - sạch - đẹp năm 2024... Các chị đã tích cực chung tay thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại địa phương, nơi cư trú; tự giác vận động người thân, người dân xung quanh giữ gìn vệ sinh chung, hăng hái tham gia dọn dẹp, thu gom rác thải sinh hoạt, trồng cây xanh, trồng hoa trên các tuyến đường, bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác tại nguồn,….

Đặc biệt, tại khu trưng bầy, trưng bày các bức tranh - sản phẩm được tái chế từ thủy tinh bỏ đi của em Hứa Duy Thanh – Đoàn viên thanh niên Phường.

Tranh được làm tái chế từ mảnh thủy tinh vỡ bỏ đi của em Hứa Duy Thanh

Nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng của môi trường trong quá trình phát triển, Đảng và Nhà nước ta xác định môi trường là một trong những nhiệm vụ phát triển bền vững. Thông qua hội nghị, đã lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân, các đoàn viên, hội viên trên địa bàn thông điệp “Đã từng có một Trái Đất rất xanh và rồi Trái Đất sẽ xanh trở lại một lần nữa, chắc chắn là thế”. Tại lễ phát động, bà Lương Thị Minh Thương - Chủ tịch Hội LHPN Phường kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân chung tay bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động làm xanh - sạch - đẹp môi trường sống, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải và không xả rác bừa bãi. Đồng thời, tuyên truyền hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và ưu tiên các sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường, trồng cây xanh, đổ rác đúng nơi quy định. Mục tiêu hướng tới, cùng nhau phân loại rác thải tại nguồn trong toàn Phường./.

Phường Hà Khẩu

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 153