Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 – Cụm thi số 1

Ngày 15/7, tại UBND xã Thống Nhất đã diễn ra Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 - Cụm thi số 1.

Tham gia Hội thi có 14 thí sinh đến từ 14 chi, Đảng bộ trực thuộc gồm: các xã Thống Nhất, Lê Lợi, Sơn Dương, Dân Chủ, Bằng Cả, Quảng La, Tân Dân, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng, Vũ Oai, Hòa Bình; trường THPT Hoành Bồ, trường THPT Quảng La.

Ban tổ chức cụm thi số 1 tặng hoa cho các thí sinh tham gia hội thi

Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: Biên soạn đề cương và thuyết trình tại Hội thi, thời gian mỗi phàn trình bày từ 20 đến 25 phút.

Với chủ đề “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, các thí sinh tham gia hội thi lựa chọn các nội dung: Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXV; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 để biên soạn đề cương thuyết trình, thi thuyết trình và trả lời câu hỏi vấn đáp, có liên hệ thực tiễn cơ quan, địa phương nơi thí sinh công tác, sinh sống.

Thí sinh thuộc Đảng bộ xã Thống Nhất thuyết trình tại hội thi

Quang cảnh hội thi

Nhờ chuẩn bị đề cương công phu, kết cấu chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm; hình ảnh minh họa sinh động, thuyết phục nên đa số báo cáo viên thi thuyết trình khá bình tĩnh, tự tin; truyền đạt tốt, đúng, đủ nội dung theo yêu cầu: cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức; xây dựng, củng cố niềm tin của cán bộ, Đảng viên đối với đường lối, chủ trương và sự lãnh đạo của Đảng; từ đó cổ vũ hành động, góp phần đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết của các cấp.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực, nghiêm túc, Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 Cụm thi số 1 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhất cho thí sinh của Đảng bộ xã Thống Nhất; giải nhì cho thí sinh của Đảng bộ xã Dân Chủ và Đảng bộ trường THPT Hoành Bồ; giải ba cho thí sinh của Đảng bộ xã Đồng Sơn và Đảng bộ xã Tân Dân; giải khuyến khích cho thí sinh của các chi, Đảng bộ còn lại.

Hai thí sinh: Chu Thị Thúy Hằng, Đảng bộ xã Dân Chủ và Vũ Thị Huyền Trang, Đảng bộ xã Thống Nhất được chọn thi vòng chung khảo (cấp thành phố).

Phương Loan – Ngọc Khánh - Lương Huấn