Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Ngày 25/2, BCĐ phòng, chống dịch TP Hạ Long đã tổ chức họp trực tuyến đến các phường xã, phòng, ban, đơn vị để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Tính đến 08h00 ngày 25/02/2021, các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết 31.902 trường hợp F1, F2, F3, F4 trên địa bàn Thành phố. 333 F1, 2959 f2 lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính; Đã rà soát, lấy mẫu đối với 770 người trở về từ tỉnh Hải Dương. Đồng thời yêu cầu toàn bộ những người từ vùng dịch về thực hiện nghiêm việc cách ly, tuy nhiên vẫn có trường hợp không khai báo trung thực, không chấp hành nghiêm quy định cách ly, tự ý đến nơi công cộng.

Hạ Long họp  trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Tại các điểm cầu, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, phường xã đã tham gia ý kiến: việc phòng chống dịch gắn với phát triển sản xuất, các hoạt động thể thao ngoài trời; Xã Đồng Lâm nhiều dân đến đi tham quan nhưng lực lượng chức năng mỏng không quản lý được công tác phòng chống dịch và VSMT; các quy định sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Đồng chí Vũ Văn Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy kết luận tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Các hoạt động trở lại bình thường trong trạng thái mới, nếu điều kiện cho phép sẽ tái khởi động các hoạt động du lịch. Cùng với triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, các địa phương, đơn vị cần chủ động triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện các hoạt động kinh tế - xã hội. Các cơ quan, đơn vị khẩn trương cải tiến, thay đổi phương thức làm việc phù hợp tình hình mới, đảm bảo tiến độ, chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thực hiện quy trình quản lý đối với người lao động đến từ tỉnh ngoài. Việc tổ chức cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 01/3/2021 phải gắn liền với các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch, 100% cơ sở giáo dục cần sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Hồng Hạnh- Huy Phương