Hội nghị quán triệt phổ biến luật dân chủ ở cơ sở

Ngày 10/10, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị quán triệt phổ biến Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật hôn nhân gia đình năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt, phổ biến nội dung chính, trọng tâm của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật (sự cần thiết ban hành Luật; mục đích, quan điểm xây dựng Luật; những nội dung cơ bản và điểm mới của Luật…), những vấn đề thường xuyên gặp vướng mắc từ cơ sở. Các đại biểu cũng được nghe một số nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình, các quy định về kết hôn, ly hôn, chế độ tài sản của vợ chồng…. Các Báo cáo viên cũng đã đưa ra các tình huống sinh động thông qua các đoạn video để làm cho cho người nghe dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Các học viên tham dự hội nghị tích cực trao đổi, thảo luận những nội dung cần làm rõ để phục vụ công tác tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện Luật và các Nghị định tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Nguồn halongcity