Hội nghị Giao ban giữa TT Thành ủy với Bí thư – Khu trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các khu phố năm 2018

Ngày 14/12, Thường trực Thành ủy Hạ Long đã tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư – Khu trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các khu phố năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP; Dương Mạnh Cường, Phó Bí thư TT Thành ủy;  Các đồng chí Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố

Đ/c Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2018

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2018. Theo đó, năm 2018, Thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn. Các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả tốt: các chỉ tiêu do Thành phố thu ước đạt 4.300 tỷ đồng, tăng 126% dự toán Tỉnh giao đầu năm; hoàn thành các công trình trọng điểm như: mở rộng Quốc lộ 18 từ nút giao thông đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đến đường Hoàng Quốc Việt; nâng cấp đường Trần Hưng Đạo...cũng trong năm, Hạ Long vươn lên dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính toàn tỉnh.  

Công tác dân tộc, tôn giáo được quan tâm; quốc phòng – an ninh được giữ vững. Công tác dân vận có chuyển biến tích cực, không để xảy ra "điểm nóng" trên địa bàn. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên, nhân dân đồng thuận, tin tưởng và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, tích cực đóng góp xây dựng Thành phố ngày một vững mạnh.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các Bí thư chi bộ, Trưởng khu và Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư thảo luận, đề xuất những ý kiến, kinh nghiệm trong việc đề xuất các giải pháp nâng cao nhận thức và hành động của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống hóa, văn minh, tham gia quản lý và bảo vệ các công trình công cộng.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Tại buổi đối thoại, đã có 30 ý kiến của Bí thư chi bộ, Trưởng khu, Trưởng ban Công tác mặt trận các khu phố trực tiếp bày tỏ quan điểm thẳng thắn, rõ ràng về những vấn đề được quan tâm tại cơ sở như: việc tắc đường vào giờ cao điểm, có phương án trồng cây xanh tại khu vực quanh mương nhất là quanhh khu vực cống 2 cô; nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường; xem xét lại quy định bình chọn gia đình văn hóa để người dân cùng phấn đấu hoàn thiện…

 

Các đ/c lãnh đạo Thành phố lắng nghe ý kiến của các cán bộ khu phố

 

Qua nghe các ý kiến của Bí thư chi bộ, Trưởng khu, Trưởng ban Công tác mặt trận  khu phố, đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp đầy tâm huyết của các đại biểu; trực tiếp trao đổi, giải thích, trả lời các ý kiến mà các đại biểu nêu ra, đồng thời yêu cầu các phòng, ban, địa phương tiếp thu, tổng hợp và trực tiếp trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền của mình ngay tại hội nghị.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao sự đồng thuận và kết quả hoạt động mà đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn Thành phố đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, trong sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội của Thành phố thời gian qua có sự đóng góp tích cực của các bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận.

 

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, đội ngũ cán bộ khu phố, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn Thành phố tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ, có phương pháp hiệu quả nhằm phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu ở cơ sở trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường, khơi thông hệ thống thoát nước ở khu dân cư; các đảng bộ, chi bộ phải tăng cường tổ chức sinh hoạt và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phụ trách các địa phương phải xuống dự sinh hoạt để kịp thời nắm bắt từ cơ sở; tuyên truyền đảm bảo ANTT khu vực; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT trên địa bàn.

 

Hồng Hạnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 137