Hội nghị giao ban giữa Thường trực Thành ủy với các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn (khu), trưởng ban công tác mặt trận quý II/2021

Sáng 5/7, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực với các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn (khu), trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ Đảng, tổ trưởng Nhân dân trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Vũ Văn Diện, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy; lãnh đạo UB MTTQ; các ban xây dựng Đảng và các cơ  quan chuyên môn của Thành phố.

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy báo cáo về kết quả triển khai thực hiện kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy tại Hội nghị giao ban quý I/2021. Theo đó, toàn Thành phố tập trung cao nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới. Trong quý đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 với tỷ lệ đi bầu đạt 99,98%. Thực hiện Nghị quyết số 21, thành phố có 15 dự  án, công trình thuộc địa bàn 8 phường, trong thời gian qua có một số công trình triển khai tích cực như: Dự án cải tạo, chỉnh trang tuyến đường nối từ nút giap đường Bà Huyện Thanh Quan với đường 336, dự án hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khắc phục xử lý ngập úng khu vực khu 7, phường Cao Thắng, dự án xây dựng đường bê tông và cống thoát nước khu 9 phường Hồng Hà. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều giải pháp cụ thể đẩu nhanh tiến độ công tác chuẩn bị đầu tư các công trình xây dựng hầng tầng thiết yếu và phương án hỗ trợ phát triển sản xuất. Trong 6 tháng, toàn Thành phố giảm được 124 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,13%. Thành phố đã chấm dứt tình trạng dạy thêm trái quy định và có kế hoạch phân vùng, phân luồng tuyển sinh năm học 2021- 2022 đối với học sinh đầu cấp.

Giải quyết các ý kiến kiến nghị, đề xuất tại hội nghị giao ban quý I, UBND Thành phố đã chỉ đạo các phòng ban liên quan rà soát, giải quyết 104 ý kiến, kiến nghị của 26/33 phường, xã; giải quyết dứt điểm 58/104 ý kiến. Đến hết tháng 6, 33/33 xã, phường đã tổ chức xong hội nghị giao ban. Trong đó có 21/33 xã, phường có tổng ố 71 ý kiến đề xuất kiến nghị.

Tại hội nghị giao ban Quý II, các đại biểu tham dự hội nghị đã phản ánh, đề xuất, kiến nghị tới thành phố các vấn đề liên quan tới đất đai, xây dựng, quy hoạch, chỉnh trang tầng khu dân cư, đầu tư nguồn lực hỗ trợ việc bảo tồn, quản lý văn hóa, mô hình sản xuất nhỏ lẻ, vệ sinh môi trường, những nội dung mới về Luật cư trú, vấn đề phân vùng, chỉ tiêu tuyển sinh học sinh đầu cấp năm học 2021- 2022, vấn đề an ninh mạng, bảo vệ nền tư tưởng của Đảng…

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy kết luận hội nghị

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy đã tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến tham gia từ cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay vẫn là phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không lơ là, chủ quan, tiếp tục giữ tuyệt đối an toàn địa bàn. Thời gian tới, các hoạt động của TP sẽ tiếp tục giải quyết triệt để những kiến nghị chính đáng của nhân dân, khẳng định năng lực lãnh đạo của cấp ủy các cấp, vai trò của Đảng viên, sự vào cuộc tích cực của Nhân dân.

Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan và cấp ủy các địa phương phải làm tốt công tác cải cách hành chính, phát triển đồng bộ khu dân cư, giải quyết vấn đề an sinh xã hội, xây dựng NTM, giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, việc tiếp công dân, đối thoại với dân, giải quyết phản ánh, khiếu nại phải được thực hiện tốt hơn. Cùng với đó rà soát những nội dung các ý kiến các kỳ giao ban trước, đảm bảo thực hiện triệt để, trách nhiệm, có hiệu quả. Đối với các nhiệm vụ chính trị, tiếp tục bám sát chỉ tiêu nghị quyết số 17 của BCH Đảng bộ thành phố về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Hồng Phương- Đoàn Việt