Hạ Long phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ

Sáng ngày 23/10, Thành phố Hạ Long tổ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ. Đến dự có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; lãnh đạo HĐND - UBND Thành phố và các phòng ban, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Thành phố. Chương trình được truyền hình trực tuyến đến đồng loạt 33/33 điểm cầu xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thành phố tham gia buổi phát động

Tại lễ phát động, đồng chí Bùi Đức Đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố nhấn mạnh: Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa, bão, lũ lớn tại các tỉnh miền Trung như: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh...bị ảnh hưởng nặng nề. Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến ngày 21/10, đã có 138 người chết, mất tích, hàng nghìn căn nhà bị sập, hàng vạn ha lúa và hoa màu bị ngập, vùi lấp, nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo Thành phố tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức lao động các địa phương đã, đang dồn sức khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, ngành và toàn xã hội. Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ, để nơi đây sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đông đảo cán bộ, công nhân viên chức tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ

Ngay tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trực tiếp hơn 357 triệu đồng từ điểm cầu Trung tâm tổ chức hội nghị Thành phố và 33 xã phường. Toàn bộ số tiền được chuyển về Ủy ban MTTQ Tỉnh để ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Các nhu yếu phẩm cần thiết được các doanh nghiệp, đơn vị chuẩn bị vận chuyện cho người dân vùng lũ miền Trung

Trước đó, những ngày qua với tinh thần "tương thân, tương ái”, hàng trăm tổ chức, cá nhân ở Hạ Long đang nỗ lực huy động, vận chuyển những suất quà gồm thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vùng lũ miền Trung. Cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị đã quyên góp ủng hộ nhân dân miền Trung bằng nhiều hiện vật như mì tôm, gạo, nước uống, quần áo, áo phao... Nhiều chị em phụ nữ, nhân dân tại xã Dân Chủ đã “nổi lửa” gói những chiếc bánh chưng xanh thắm đượm nghĩa đồng bào để nhanh chóng vận chuyển vào vùng “rốn lũ”.

Người dân xã Dân Chủ đã gói bánh chưng để gửi vào cho bà con vùng lũ.

Cùng với đó, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hạ Long đã huy động xuồng máy, xuồng hơi và người lái vào hỗ trợ, mong muốn góp một phần nhỏ bé vào việc hỗ trợ đồng bào miền trung trong những ngày khó khăn này.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Ủy ban MTTQ Thành phố tiếp tục nhận đóng góp của tổ chức, cá nhân bằng hai hình thức:

1. Ủng hộ bằng tiền mặt tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hạ Long, ngõ 18, tổ 32, khu 3, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

2. Chuyển khoản qua số tài khoản: 3761.0.1126991.91049 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ninh. Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Thu Thảo