Gần 2.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng 20/9, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải việt dã truyền thống lần thứ 50; Giải chạy tập thể lần thứ 27 tỉnh Quảng Ninh - Cup Nam Á Bank năm 2020.

Tham dự giải có các đồng chí: Vũ Văn Diện, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan. Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có đồng chí Trần Đức Phấn, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao.

1. 29 đoàn VĐV tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Gần 2.000 VĐV đến từ 29 đoàn đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh... đã tham gia sự kiện. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân, phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua chương trình, Ban tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; góp phần quảng bá hình ảnh, con người Quảng Ninh, điểm đến thân thiện, an toàn.

Đoàn TP Uông Bí đã giành Cup Nhất toàn đoàn. TP Hạ Long được tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia “Giải Việt dã truyền thống tỉnh Quảng Ninh lần thứ 50”; 2 VĐV nữ trẻ của Hạ Long nằm trong top 10 VĐV về đích sớm nhất ở Giải chạy Việt dã.

Một số hình ảnh tại Giải

1. Đồng chí Vũ Văn Diện, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long trao cờ luân lưu cho các đoàn tham gia
  2. Các VĐV sẵn sàng để xuất phát
  3.