Đoàn kết - Thành công

Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, sức mạnh đoàn kết được hình thành và củng cố trong hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước, giữ nước. Đoàn kết đã thấm đẫm vào tư tưởng, tâm hồn của mỗi người con đất Việt, là giá trị tinh thần to lớn, truyền thống cực kì quý báu của dân tộc ta. Đoàn kết đã trở thành một động lực to lớn, một triết lý nhân sinh và hành động để dân tộc ta vượt qua bao biến cố, thăng trầm của thiên tai, địch họa, để tồn tại và phát triển bền vững.

Là người con đất Việt, hẳn ai cũng nhớ lời căn dặn của Bác Hồ lúc sinh thời: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công”. Trong bản Di chúc thiêng liêng, Bác Hồ khẳng định những giá trị về sức mạnh đoàn kết: “Nhờ đoàn kết chặt chẽ, một lòng một dạ phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc, cho nên từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã đoàn kết, tổ chức và lãnh đạo nhân dân ta hǎng hái đấu tranh tiến từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”. “Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”. “Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng. Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”. 

Khắc ghi lời dạy của Người, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã, đang và sẽ hết lòng, hết sức giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Ðảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình, tăng cường sức chiến đấu của Ðảng làm hạt nhân cho khối đoàn kết toàn dân, bảo đảm cho sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp phát triển đất nước ngày càng hiện đại, văn minh, phồn vinh, nhân dân hạnh phúc.

Với Vùng mỏ Quảng Ninh, phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết liệt hành động vì lợi ích chung, gần dân, trọng dân, vì dân, phát huy sức mạnh tổng hợp, ý chí tự lực, tự cường, Quảng Ninh đã vững vàng vượt qua bao thăng trầm, khó khăn, thử thách để vươn mình trở thành một cực tăng trưởng khu vực phía Bắc, cũng như cả nước.

Tiêu biểu là trong suốt những năm chống dịch Covid -19, Quảng Ninh đã đoàn kết, chủ động phòng dịch từ xa, từ sớm, từ cơ sở theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả vững vàng vượt qua đại dịch, giữ vững đà tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Suốt 8 năm liên tục (2016-2023) Quảng Ninh luôn đạt tốc độ tăng trưởng GRDP trên hai con số. Thu ngân sách nhà nước nằm trong top những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Điển hình năm 2020, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 49.300 tỷ đồng; năm 2021, thu ngân sách nhà nước đạt 52.467 tỷ đồng; năm 2022, thu ngân sách nhà nước đạt 54.831 tỷ đồng; năm 2023, dự kiến thu ngân sách nhà nước đạt trên 55.600 tỷ đồng.

Xuất phát từ sức mạnh đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực, Quảng Ninh đã thực hiện thành công nhiều dự án, công trình lớn, hiện đại mang tầm quốc gia, quốc tế, như: Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long - Vân Đồn, Vân Đồn - Móng Cái, đưa Quảng Ninh là tỉnh có số km đường cao tốc lớn nhất cả nước với hơn 176km; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, Dự án cầu Tình Yêu, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Bến cảng Ao Tiên… Đây đều là những công trình, dự án xuất phát từ lòng dân, từ sự đoàn kết đồng lòng trong hoạch định, quy hoạch, thiết kế, giải phóng mặt bằng, cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công sớm hoàn thành các dự án.

Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày, vươn mình trở thành một cực tăng trưởng của đất nước. Thành quả này có được chính là Quảng Ninh đã và đang phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, chính quyền, quân và nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng hướng về mục tiêu xây dựng Quảng Ninh ngày một giàu đẹp, văn minh, hiện đại, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Báo Quảng Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 228