Đoàn công tác số 2 làm việc tại phường Hà Khẩu

Sáng 24/8, đoàn công tác số 2 do đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn công tác số 2 đã có cuộc làm việc với Đảng ủy phường Hà Khẩu.

Quang cảnh buổi làm việc tại phường Hà Khẩu

Tại buổi làm việc, đoàn công tác số 2 đã nghe kết quả thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ Thành phố; việc quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường.

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phường Hà Khẩu cho biết: trong 7 tháng đầu năm, phường Hà Khẩu đã tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của các cấp, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, Đảng biên và nhân dân. Thực hiện thành công việc bầu trưởng khu phố, đại hội Chi bộ và đại hội Đảng bộ phường. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội cơ bản đạt kết hoạch đề ra trong tình hình phòng chống dịch Covid-19. Thu ngân sách tính đến hết tháng 7 đạt 55% kế hoạch;  công tác quản lý đất đai, đô thị, tài nguyên, môi trường, GPMB, cải cách hành chính, giáo dục, y tế được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường. Trong công tác phòng chống dịch, phường Hà Khẩu bám sát sự chỉ đạo của thành phố, tăng cường công tác truyển thông; triển khai lập hồ sơ sức khỏe toàn dân đạt trên 98%, cài đặt trên 3000 tài khoản Bluzone; quản lý tốt di biến động nhân khẩu, người nước ngoài và những người đi về từ vùng dịch.

Tại buổi làm việc, phường Hà Khẩu đã đề xuất nhiều kiến nghị liên quan đến vấn đề xây dựng, sử dụng nhà văn hóa khu dân cư, chỉ tiêu thu ngân sách, công tác đảm bảo ANTT…Các đồng chí trong đoàn công tác số 2 cũng đã tham gia nhiều ý kiến về nhiệm vụ trên các lĩnh vực của phường cần thực hiện trong thời gian tới và làm rõ  hơn các kiến nghị đề xuất của phường.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy ghi nhận những nỗ lực của phường Hà Khẩu trong 7 tháng vừa phòng cống dịch Covid-19 vừa thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư yêu cầu Hà Khẩu hoàn thiện báo cáo, nêu rõ các đề xuất, kiến nghị, trong đó nêu cụ thể trách nhiệm liên quan đến cấp nào giải quyết. Đối với nhiệm vụ thu ngân sách, phường phải có kịch bản thu chi từ nay đến cuối năm, phân tích các chỉ tiêu nào vượt, chỉ tiêu nào khó khăn.  Trong công tác xây dựng Đảng, phường Hà Khẩu tiếp tục rà soát danh sách Đảng viên 213 và ưu tiên phát triển Đảng viên mới. Đồng chí Phó Bí thư cũng nhấn mạnh phường quan tâm đến công tác giáo dục, đặc biệt là những điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường. Đối với số lượng giáo viên còn thiếu, phường báo cáo cơ quan chuyên môn để đăng ký thi tuyển, nhưng không vượt quá quy định; bên cạnh đó tích cực xã hội hóa công tác giáo dục, khuyến khích các trường tư thục phát triển. Trong công tác phòng chống dịch covid-19, đồng chí Phó Bí thư yêu cầu Hà Khẩu phát huy tốt hơn nữa hiêu quả hoạt động của tổ tự quản khu phố. Cùng với đó tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong việc quản lý, sử dụng thiết chế nhà văn hóa tại khu dân cư.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm y tế phường Hà Khẩu

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại phường, Trạm y tế và Dự án đường nối khu công nghiệp Cái Lân qua khu công nghiệp Việt Hưng lên đường cao tốc Hạ Long Vân Đồn.

Hồng Phương