Điều kiện Tự nhiên - Kinh tế xã hội phường Hà Khẩu

Điều kiện tự nhiên

Địa hình phường chủ yếu là đồi núi, cao nhất là núi Tràng Kênh 155m. Có hai vạt ruộng hẹp là đất canh tác của hai hợp tác xã An Tiêm và Tiêu Giao (là hai làng cổ, hiện nay vẫn còn đình và chùa là di tích lịch sử cấp Quốc gia). Xưa có rừng rậm, nhiều chim thú, nay trồng thông, bạch đàn và thỉnh thoảng còn thấy thú rừng.

Kinh tế xã hội
Tài nguyên chính là những đồi đất sét tốt làm nguyên liệu gốm. Trên địa bàn có Nhà máy Viglacera anh hùng lao động với thương hiệu Viglacera Hạ Long và Gạch Giếng Đáy nổi tiếng (trước đây là Công ty Gốm xây dựng Hạ Long của Bộ Xây Dựng), Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh và Công ty cổ phần Công trình giao thông Quảng Ninh.

Quốc lộ 18A và tỉnh lộ 326 tạo nên ngã ba Đường Mới ở trung tâm phường với Chợ Hà Khẩu. Dân trong phường chủ yếu là công nhân xí nghiệp nhà máy, một số làm nông nghiệp và dịch vụ.

Các đường phố chính: Tiêu Giao, An Tiêm, Việt Thắng, Cái Lân, Hà Khẩu,...