Đảng bộ Điện lực Quảng Ninh: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Công ty điện lực Quảng Ninh, sự nỗ lực không ngừng của tất cả cán bộ, đảng viên, người lao động, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Công ty Điện Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cùng các ngành, các lĩnh vực, đưa Quảng Ninh trở thành một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của miền Bắc và cả nước. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng, để Đảng bộ Công ty điện lực Quảng Ninh tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh là đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Hạ Long. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Công ty luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh Quảng Ninh, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc; sự phối hợp của phòng, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, sở, ban, ngành, đoàn thể của Tỉnh và đối tác, khách hàng, nhân dân trên địa bàn Công ty hoạt động. Đội ngũ cán bộ chủ chốt và người lao động của Công ty có phẩm chất chính trị, kiến thức, năng lực, sức khỏe, nhiệt tình cách mạng, từng bước được trẻ hóa và đầu tư lớn về cách mạng công nghiệp 4.0; Với ý thức trách nhiệm của tập thể, của mỗi cán bộ công nhân viên trong tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Tất cả những điều kiện đó đã tạo nên sức mạnh nội lực của Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh có 27 chi bộ trực thuộc và 446 đảng viên. Ngay sau thành công của Đại hội lần thứ  XXIII nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã định hướng, lãnh đạo chỉ đạo cán bộ, công nhân viên Công ty để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Vũ Hữu Chương, Phó Bí thư TT Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết: Đảng bộ công ty trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã nhận được sự quan tâm của Thành ủy Hạ Long, trong nhiệm kỳ qua đã tập trung áp dụng KHKT vào sản xuất kinh doanh, cải tiến kỹ thuật. Lấy khách hàng làm trung tâm, tập trung các giải pháp để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. đầu tư các dự án trọng điểm, đưa điện đến vùng sâu vùng xa. Đảng bộ ưu tiên phát triển đảng viên mới để Đảng luôn trong sạch vững mạnh

Với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao đó mà trong nhiệm kỳ qua, có thể khẳng định, Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có những bước tiến vượt bậc về mọi mặt. Sự phát triển của Công ty được khẳng định khi năm 2019 sản lượng điện thương phẩm thực hiện đạt gần 4,7 triệu kWh, tăng hơn 66% so với năm 2015. Giá bán điện bình quân liên tục vượt kế hoạch và tăng bình quân 51,62 đồng/kWh/năm; Số lượng khách hàng sử dụng điện năm 2019 là trên 416.500 khách hàng tăng 11,87% so với năm 2015. Doanh thu bán điện 5 năm liền vượt kế hoạch, năm 2019 đạt trên 8.523 tỷ đồng, tăng 3.972 tỷ đồng so với năm 2015. Tỷ lệ tổn thất năm 2019 là 3,94% giảm 1,24% so với năm 2015. Hoạt động của Công ty có hiệu quả, lợi nhuận cao, các nghĩa vụ đối với Nhà nước luôn hoàn thành tốt, được các cơ quan quản lý đánh giá cao. Với kết quả trên, Công ty được Tổng công ty Điện lực miền Bắc đánh giá là một trong những đơn vị mạnh trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và năm 2019 Công ty Điện lực Quảng Ninh xếp thứ Nhất toàn diện các mặt công tác trong toàn Tổng công ty.

Đưa điện đến vùng sâu, vùng xa

Công ty Điện lực Quảng Ninh trong 5 năm (2015 - 2020) đã khắc phục khó khăn, đưa điện lưới về những nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của tỉnh. Đặc biệt, ngay thời điểm trước tết Nguyên Đán năm 2019, Công ty điện lực Quảng Ninh đã hoàn thành dự án cấp điện cho các cụm, điểm dân cư nhỏ lẻ dưới 20 hộ dân trên địa bàn Tỉnh. Việc hoàn thành dự án đã giúp 100% số hộ dân toàn tỉnh được sử dụng điện. Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Đồng thời giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu chương trình 135.

Bà Trịnh Thị Hà, thôn Ke Tre,xã Kỳ Thượng chia sẻ: Trước đây khi không có điện, đời sống người dân chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Kể từ khi có điện lưới quốc gia, tôi cũng như bà con trong thôn có điện để phục vụ sản xuất, con cháu được học bài. Đây là động lực để chúng tôi phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tập trung đẩy mạnh nhiều giải pháp nhằm khuyến khích, động viên người lao động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và áp dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực quản lý kỹ thuật, an toàn, công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng hướng tới "Khách hàng là trung tâm" và triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Kể từ 10/7/2017, Công ty đã chính thức tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu cấp điện của khách hàng tại các Trung tâm hành chính công tỉnh và 14 huyện, thị xã, thành phố. Sau khi thực hiện đã rút ngắn được thời gian cấp điện, giảm chỉ số tiếp cận điện năng, tạo thuận lợi, đem lại sự hài lòng cho khách hàng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân viên.

 Tuyên truyền tiết kiệm điện đến người dân

Hằng năm đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền sử dụng điện, tổ chức các hoạt động, sự kiện thường niên theo kế hoạch Tổng công ty giao. Ban Chấp hành đã chỉ đạo tốt công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ, không để xảy ra tai nạn lao động, chấp hành nghiêm túc Nội quy kỷ luật lao động; Triển khai thực hiện các chỉ thị giữa chuyên môn và Công đoàn về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, các phong trào thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động,…

Ngày 27/12/2019, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chính thức thành lập Trung tâm điều khiển xa, đánh dấu bước phát triển mới trong việc xây dựng lưới điện thông minh ở Quảng Ninh, đáp ứng mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ 4.0. Đây là một mốc son trong quá trình phát triển của công ty trong lộ trình xây dựng lưới điện thông minh của tỉnh Quảng Ninh, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp điện cho người dân và doanh nghiệp cũng như đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế xã hội, ổn định chính trị tại địa phương.

Để đạt được những kết quả nổi bật trong sản xuất kinh doanh, Đảng bộ công ty Điện lực Quảng Ninh đã luôn xác định sự lãnh đạo của Đảng là hạt nhân, là then chốt cho sự thành công. Ngay sau Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXIII, Đảng ủy đã nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng quy chế làm việc toàn khóa, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và từng đảng viên phụ trách từng lĩnh vực, nhiệm vụ cụ thể. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên mới, hằng năm Đảng bộ có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ban Chấp hành luôn nghiêm khắc tự phê bình và phê bình, đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình trong Đảng bộ, nhằm uốn nắn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lệch lạc, sai trái, thẳng thắn đóng góp ý kiến vào các Văn kiện quan trọng của cấp ủy, các ý kiến góp ý phê bình trên tinh thần xây dựng.

 

Với những thành tích đạt được từ năm 2015 đến nay, Công ty đã được tặng nhiều phần thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Công Thương, của tỉnh Quảng Ninh; Công đoàn Công ty được Chính phủ, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tặng nhiều cờ và Bằng khen; Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh hằng năm đều đạt vững mạnh xuất sắc được Tỉnh đoàn Quảng Ninh tặng Giấy khen, Hội Cựu chiến binh được Tỉnh hội Quảng Ninh tặng Bằng khen.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Vũ Hữu Chương, Phó Bí thư TT Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết: Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh xác định tiếp tục đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo; Nâng cao trình độ, hiệu quả quản lý của đội ngũ cán bộ; Khai thác tốt các nguồn lực, bố trí sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, tạo ra động lực mới trong quản lý, xây dựng và phát triển Công ty Điện lực Quảng Ninh ở tầm cao mới; Thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh điện năng, quản lý vận hành lưới điện đến cấp điện áp 110kV, phục vụ cho việc phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và đời sống dân sinh trên toàn tỉnh Quảng Ninh. Chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cán bộ công nhân viên; Đảm bảo ổn định an ninh, chính trị và an toàn trong sản xuất kinh doanh. Quản lý, khai thác tốt các công trình đã đầu tư; Tiếp tục tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và mang tính chiến lược lâu dài, đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án; Triển khai cấp điện mới khách hàng trung áp, cấp điện mới khách hàng hạ áp và thanh toán tiền điện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia;  Tiếp tục đưa khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của các địa phương cũng như của các khách hàng. Đồng thời thực hiện các giải pháp để tăng năng suất lao động nhằm không ngừng nâng cao đời sống của người lao động.

Đ/c Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh

Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được Thành ủy Hạ Long chọn là Đại hội Đảng bộ điểm. Xác định đại hội đảng bộ  là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm đối với Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh, chính vì vậy, công tác chuẩn bị đã được Công ty Điện lực Quảng Ninh triển khai tích cực theo tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 308 của Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh và Kế hoạch số 187 của Thành ủy Hạ Long về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXV, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh có 03 đảng bộ bộ phận và 23 chi bộ cơ sở, với 471 đảng viên/ tổng số 1186 CBCNV. Đến thời điểm hiện tại, các bước chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ đã cơ bản hoàn tất. Dự thảo báo cáo chính trị, đề án nhân sự đã cơ bản được hoàn tất theo đúng trình tự, quy định. Công tác tuyên truyền được triển khai rộng khắp, tạo khí thế phấn khởi, dân chủ, phát huy trí tuệ trong cán bộ, đảng viên; công tác đảm bảo an ninh trật tự được triển khai thực hiện tốt ngay từ thời điểm tổ chức đại hội chi bộ cơ sở. Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước ngày hội lớn, sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, Đảng bộ đã chỉ đạo tuyên truyền kế hoạch Đại hội Đảng đến mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ nhân viên trong Công ty. Việc tổ chức Đại hội sẽ được diễn ra đảm bảo trang trọng, an toàn, đồng thời với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19, mang lại niềm tin cho đảng viên Đảng bộ về một nhiệm kỳ mới hứa hẹn nhiều thành công

Với niềm tin tuyệt đối mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh Quảng Ninh đã dành cho ngành Điện, Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Ninh đang nỗ lực hết mình, phấn đấu không ngừng, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng kinh tế, góp phần tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng KT-XH cho tỉnh Quảng Ninh trong thời kỳ hội nhập và CNH-HĐH đất nước. Qua đó, không ngừng xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết; phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng Công ty Điện lực Quảng Ninh ngày càng phát triển – Đảng bộ trong sạch vững mạnh. 

Hồng Hạnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 47