Đại hội Đảng bộ phường Hà Khẩu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 04- 05/5, Đảng bộ phường Hà Khẩu đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự Đại hội, có đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; cùng sự tham dự của 134 Đảng viên đại diện cho trên 500 đảng viên toàn Đảng bộ.

Đồng chí Phạm Tống, Bí thư Đảng ủy phường báo cáo kết  quả hực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường khóa XI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường khóa XI, nhiệm kỳ 2015- 2020; kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đại hội khẳng định: 05 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện của Thành phố, tập thể BCH Đảng bộ Phường Hà Khẩu đã luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, sáng tạo, hiệu quả, đạt nhiều thành quả nổi bật. Trong đó, tổng thu ngân sách đều đạt và vượt chỉ tiêu KH Thành phố giao, trung bình vượt 28,8%/năm. Chi ngân sách tiết kiệm, chống lãng phí. Trên địa bàn phường 5 năm qua có 18 dự án được triển khai trong đó có nhiều dự án giao thông trọng điểm, khi thực hiện công tác GPMB đã ảnh hưởng đến trên 1000 lượt hộ dân, doanh nghiệp nhưng phường đã thực hiện tốt công tác dân vận, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng được Thành phố ghi nhận và đánh giá cao. Phường còn luôn tạo điều kiện để các Công ty, doanh nghiệp khai thác hiệu quả, đúng quy định các mỏ sét phục vụ sản xuất công nghiệp. Cùng với đó, công tác An sinh xã hội, QPAN, TTĐT luôn được đảm bảo, đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân được nâng lên rõ rệt..

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung trí tuệ thảo luận, tham gia báo cáo chính trị tại Đại hội. Các ý kiến đều thể hiện rõ tinh thần xây dựng Đảng, thẳng thắn và trí tuệ tham gia vào báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2020 và xây dựng Nghị quyết Đại hội khóa mới. Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ phường  huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ- thương mại, thu ngân sách vượt KH Thành phố giao; đẩy mạnh xã hội hóa thực hiện tốt các chính sách xã hội, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần nhân dân, phấn đấu đến năm 2025 không còn hộ nghèo theo tiêu chí nâng cao của Tỉnh, duy trì hàng năm 75% khu phố trở lên đạt khu phố văn hóa; không ngừng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng, phấn đấu từ 90% trở lên Chi bộ đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém, Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

và tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả toàn diện mà cả hệ thống chính trị phường Hà Khẩu đã đạt được. Đồng chí yêu cầu, Đảng bộ phường khóa khóa mới cần tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên. Trong phát triển kinh tế, cần khai thác triệt để lợi thế vị trí gần tuyến quốc lộ, cơ sở hạ tầng mới được đầu tư tập trung phát triển lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; tập trung nâng cao mức sống của nhân dân, quan tâm chăm lo đến giá trị tinh thần, xây dựng cộng đồng văn minh, đoàn kết. Tập trung cho công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò giám sát, phản biện của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng bộ phường, đồng chí Phạm Tống tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng bộ phường khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

100% đại biểu thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Dự thảo nghị quyết Đại hội và chương trình hành động thực hiện NQ Đại hội với 100% đại biểu thống nhất, với quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Hồng Hạnh