Đại hội Đảng bộ khối doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 -2025

Trong  02 ngày, 12- 13/5, Đảng bộ khối doanh nghiệp trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự, chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có các đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy và 170 đảng viên đại diện cho trên 800 đảng viên toàn Đảng bộ.

Đồng chí Vũ Đình Phúc, Bí thư Đảng bộ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Hiện nay, toàn Đảng bộ khối doanh nghiệp Thành phố hiện có 143 doanh nghiệp. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Các Chi bộ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng lý luận cho cán bộ, đảng viên, thực hiện chính sách pháp luật Nhà nước trong sản xuất kinh doanh, tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội; giải quyết việc làm cho 6.000 lao động/năm với thu nhập bình quân 7 triệu đồng/ tháng. Tổng doanh thu các doanh nghiệp trong khối đạt 5.000 tỷ đồng; thực hiện nộp ngân sách Nhà nước hơn 200 tỷ đồng; 100% các doanh nghiệp trong khối thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.

Công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp được chú trọng, có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ được nâng lên, từng bước phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã thành lập thêm 10 chi bộ, kết nạp 115 đảng viên (bình quân mỗi năm kết nạp 23 đảng viên, gấp 2 lần so với Nghị quyết đề ra).

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ khối sẽ xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong doanh nghiệp, tạo sự chuyển biến rõ rệt và chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, đảm bảo vững về chính trị, tư tưởng, mạnh về tổ chức. Phát huy sức mạnh của các tổ chức đoàn thể, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Tiếp tục nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của các đơn vị; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi, nhằm xây dựng doanh nghiệp phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước Đảng bộ phấn đấu hàng năm 100% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy khẳng định: Những kết quả mà Đảng bộ khối Doanh nghiệp đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ tập trung thực hiện: các cấp ủy chi bộ bắt kịp xu thế phát triển chung - phát triển Hạ Long thành thành phố thông minh phát triển toàn diện; quan tâm lãnh đạo xây dựng mối quan hệ phối hợp công tác giữa cấp ủy với người quản lý doanh nghiệp trên nguyên tắc hợp tác, đồng thuận, lãnh đạo xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đảng bộ khối cần thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng, phản ánh của doanh nghiệp để tổng hợp báo cáo, kiến nghị đề xuất với Thành phố có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Trong tháng 5 phải ban hành chương trình hành động, hoàn thành công tác tuyên truyền các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã thông qua đến đảng viên từng chi bộ.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu Bầu BCH  và bầu trực tiếp Bí thư khóa III

Đ/c Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy chúc mừng 13 đồng chí trúng cử BCH Đảng bộ khối doanh nghiệp khóa III

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khối nhiệm kỳ mới, bầu Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Vũ Đình Phúc được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộ khối Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Hồng Hạnh