Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở sân vườn Cái Dăm

Ngày 26/11, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất Thành phố tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông bà Nhữ Ngọc Doanh, Cao Thị Huy thuộc diện GPMB thực hiện dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật nhu nhà ở sân vườn Cái Dăm. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo buổi cưỡng chế.

Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật nhu nhà ở sân vườn Cái Dăm của Công ty đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà ở Quảng Ninh  đã được triển khai nhiều năm. Tuy nhiên đến nay còn 1 hộ dân chưa đồng ý bàn  giao mặt bằng là hộ ông bà Nhữ Ngọc Doanh, Cao Thị Huy.

Lãnh đạo Thành phố trực tiếp chỉ đạo buổi cưỡng chế

Buổi cưỡng chế được diễn ra đúng quy định

Trước đó, Thành phố đã nhiều lần đối thoại với hộ gia đình, khẳng định: phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với hộ ông, bà Nhữ Ngọc Doanh – Cao Thị Huy được UBND thành phố Hạ Long phê duyệt tại các Quyết định đã đúng cơ chế chính sách, bảo đảm theo quy định hiện hành. Các kiến nghị, khiếu nại của gia đình đã được các cấp có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên, gia đình vẫn không tự nguyện bàn giao mặt bằng. Do đó, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất Thành phố sau khi hoàn tất các hồ sơ thu tục pháp lý phải tổ chức cưỡng chế.

Buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đảm bảo quy định và thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật.

Hồng Hạnh