Cụm huấn luyện số 3: Khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2021

Sáng ngày 22/7/2021, Cụm huấn luyện số 3, Phường Hà Trung - Hà Lầm - Cao Thắng tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021.

Tới dự và chỉ đạo khai mạc lớp huấn luyện có đồng chí: Trần Đình Tiệp – Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hạ Long; đại diện các đơn vị Cụm huấn luyện số 3 có các đồng chí: Đ/c: Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hà Trung, Đ/c: Hà Hữu Trọng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hà Trung; Đ/c: Đinh Hoàng Long - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Cao Thắng; Đ/c Hà Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Hà Lầm. Cùng các đ/c là cán bộ, sĩ quan chuyên môn Ban CHQS thành phố Hạ Long và các đồng chí cán bộ, chiến sĩ DQTV của cụm số 3.

Trong thời gian 12 ngày, trên 200 cán bộ, chiến sỹ DQTV Cụm huấn luyện số 03 được huấn luyện các nội dung như: Giáo dục chính trị - pháp luật, huấn luyện quân sự chung, huấn luyện kỹ thuật chiến đấu DQTV, cập nhật nội dung mới, ôn luyện và kiểm tra.

Đợt huấn luyện này nhằm giúp cho lực lượng DQTV các phường nâng cao nhận thức, trình độ chuyên ngành quân sự: yếu lĩnh động tác, kỹ chiến thuật hiệp đồng tác chiến trong chiến đấu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương và các nhiệm vụ đột xuất được giao.

Sau chương trình khai mạc, Đ/c: Nguyễn Lê Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hà Trung – Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự phường đã truyền đạt nội dung chuyên đề chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Qua chuyên đề truyền đạt, đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ DQTV phải nêu cao tinh thần cảnh giác, thường xuyên ra sức học tập, nâng cao hiểu biết; chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy, nắm chắc các phương án sẵn sằng chiến đấu đập tan mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch.

Kết thúc đợt huấn luyện, Cụm huấn luyện số 3, Phường Hà Trung - Hà Lầm - Cao Thắng sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả từng học viên; phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá, giỏi trở lên.