Có 107 điểm kinh doanh hoạt động tại Hội hoa xuân– Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021

Sáng 2/2, tại sân triển lãm ngoài trời – Cung quy hoạch, Hội chợ triển lãm tỉnh tại Quảng trường 30/10 bắt đầu diên ra Hội hoa xuân – Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021. Tính đến thời điểm này có 107 điểm kinh doanh hoạt động.

Toàn cảnh hội hoa

Theo kế hoạch ban đầu, Hội hoa Xuân - Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021 có 310 điểm kinh doanh (trong đó có 80 điểm kinh doanh có mái che và 230 điểm kinh doanh ngoài trời). Tuy nhiên, do dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, một số điểm kinh doanh người thuê đã trả lại điểm hoặc ký hợp đồng nhưng người thuê chưa đến nhận điểm (do giãn cách xã hội và người dân không nhập được hàng hóa). Tính đến ngày 01/2 mới có 47/80 điểm đăng ký kinh doanh có mái che và 60/230 điểm kinh doanh ngoài trời đã hoạt động.

Các hộ kinh doanh và nhân dân tham gia hội hoa đều thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, theo đúng thông điệp 5k của Bộ y tế như: đo thân nhiệt, khai báo y tế, yêu cầu khách hàng đến chợ hoa xuân Hạ Long đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…

Trần Thanh