CHÚC THỌ - MỪNG THỌ, NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Cứ mỗi độ Xuân về, các cấp Hội Người cao tuổi lại tổ chức hoạt động chúc thọ, mừng thọ cho Người cao tuổi. Đây là nét đẹp và đã trở thành văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Hoạt động này không chỉ thể hiện sự kính trọng, yêu thương của con cháu đối với ông bà, cha mẹ; thể hiện sự tôn kính trong gia đình và xã hội lòng hiếu thảo của con cháu và thế hệ trẻ đối với lớp người “cây cao bóng cả”; sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội,...

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ngày 17/02/2024 (tức ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch), Ủy ban nhân dân phường Hà Khẩu long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho 243 Người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 tuổi trên địa bàn Phường

Dự Lễ mừng thọ có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng -  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hạ Long, các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh xã Hội Thành phố, phòng Văn hóa – Thành phố, Trung tâm truyền thông Thành phố; Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường; các ngành, các đơn vị, các đoàn thể chính trị - xã hội Phường; Lãnh đạo 9 khu phố. Đặc biệt có sự hiện diện của 243 người cao tuổi được tổ chức mừng thọ, cùng các con cháu cũng về dự đông đủ.

Quang cảnh Lễ mừng thọ

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng -  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hạ Long

tặng hoa chúc mừng Hội NCT Phường

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng -  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hạ Long

mừng tuổi các cụ dự Lễ mừng thọ

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Thành phố và địa phương trao giấy mừng thọ cho các cụ

Buổi Lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, vui vẻ, đầm ấm của ngày đầu xuân năm mới, trở thành hoạt động văn hóa có ý nghĩa to lớn, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ.

Phường Hà Khẩu

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 152