Trao hỗ trợ gia đình bị cháy nhà tại phường Hà Khẩu

Ngày 19/11, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố cùng các cơ quan hữu quan và lãnh đạo phường Hà Khẩu đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Phương Chi vừa gặp hỏa hoạn thiêu cháy toàn bộ ngôi nhà.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh trao kinh phí hỗ trợ của Thành phố cho gia đình ông Bùi Phương Chi

Lãnh đạo phường Hà Khẩu trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Phương Chi

Trước đó, vào khoảng 18h35’ ngày 18/11, tại gia đình ông Bùi Phương Chi xảy ra vụ cháy. Nguyên nhân ban đầu xác định là do chập điện ở vị trí giá sắt đựng lòng ống cao su, khi phát hiện xảy ra cháy ông Chi cùng hàng xóm tự chữa cháy tại chỗ nhưng do lửa cháy lan nhanh không dập được đám cháy nên hàng xóm đã gọi điện báo lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an phường Hà Khẩu hỗ trợ. 19h cùng ngày, công an phường Hà Khẩu đã phân công lực lượng, báo cáo cấp uỷ chính quyền địa phương cùng phối hợp với lực lượng Phòng cháy chữa cháy Công an thành phố, Xí nghiệp kho vận Xăng dầu K130 dùng các biện pháp ngăn chặn, dập tắt đám cháy không để cháy lan sang các hộ dân xung quanh, đến khoảng 20h00 vụ cháy được dập tắt hoàn toàn. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng, rất may không thiệt hại về người.

Vụ cháy gây thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng

Tại gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố đã trao hỗ trợ cho gia đình số tiền 25 triệu đồng và động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy, chính quyền phường Hà Khẩu nhanh chóng vận động các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ gia đình; tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức trong phòng cháy chữa cháy để hạn chế những thiệt hại về người và tài sản.

Hông Phương- Huy Phương